Thế giới thu gọn trong ly café sáng

Café là một thứ thức uống tuyệt diệu. Ta có thể thưởng thức một tách café ở mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể uống café ngay trên giường ngủ, thư thái nhâm nhi ngay trong giờ làm việc. Hay tự thưởng cho mình 1 tách nhỏ pha loãng để tĩnh tâm sau 1 ngày làm việc mệt nhoài. Chỉ có café mới mang lại cho ta một sự tỉnh táo và một cảm giác khoan khoái lạ thường đến như vậy.

Café: một hương vị độc đáo, khó quên, mang lại cho ta sự tỉnh táo cho một ngày mới năng động… và những phút giây thư thái đến lạ thường.

Thế giới gói gọn trong ly café sáng

Để có những tách café ngon, người pha chế cần có một đôi bàn tay khéo léo và một gu thẩm mỹ đặc biệt. Nói như người Ý: “Chúng tôi SINH RA để chế biến café. Chúng tôi say mê café như thể người Đức tôn thờ sự hoàn hảo vậy. Nói đơn giản thì người Ý chúng tôi không thể cưỡng lại sức cuốn hút đến tinh diệu của những thùng café mới sơ chế vậy!”.

Pha chế đã khó, việc thưởng thức làm sao cho hết cái hay cái đẹp của café càng khó hơn. Café đã trở thành một thức uống được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nói đến café là nói đến sự tinh tế, là sự cá tính và đôi khi thâm trầm đầy mê hoặc. Chúng ta hãy cùng theo chân gã tài tử này đi vòng quay thế giới xem người ta uống café ra sao nhé.

Cuba: café double espresso

Ở Cuba, loại café ủ, hạt sẫm và được pha bằng máy là loại được ưa chuộng nhất. Nếu lần đầu tiên thử mùi vị của loại này bạn sẽ cảm thấy hơi khó ngấm. Tuy nhiên, mối nghi ngờ ấy sẽ bị cuốn bay bởi tách café “Double Esspresso” đậm đà, đầy bọt mịn và thơm phức trên tay bạn. Người Cuba rất thích uống đặc, họ hay uống loại số 8 (trên thang 10). Điều đáng lưu ý là bạn không nên vừa uống café vừa hút xì gà. Chắc chắn bạn sẽ không thể rời quán mà chân vẫn bước thẳng hàng được đâu.

Peru: café Americano

Cơn bão cafein liên tục hoành hành ở đất nước này với cấp độ cao nhất. Những tách (cuppa) café với hương vị đặc chất Latinh ở đây được coi là cơn gió lạ trong dòng Americano. Cách trình bày café ở đây cũng rất khác: bạn sẽ được phục vụ một ly café nguội cùng 1 bowl (chén nhỏ xíu) sữa nóng. Bạn hãy từ từ rót sữa vào ly café và hồ hởi chứng kiến một sự hoà quyện dịu dàng đến kinh ngạc. Bạn cũng có thể bắt gặp hương vị này ở Columbia, Venexuala và Brazil.

Mexico: café con leche

Loại này đôi khi còn được gọi đánh đồng với Americano. Café Mehicô xem ra không hợp khẩu vị với khách Châu Âu cho lắm. Nhiều người nhận xét: “…cũng Arabica đấy! Sao lúc đổ vào mồm thấy chả trôi gì cả”. Vì vậy hương vị café Mêhicô có vẻ là “kẹ” nhất ở Châu Mỹ. Để cứu vãn một chiều thơ mộng bên ly café tại đất nước này bạn chợt nghĩ đến một tách Esspresso xem sao? “Cũng máy cả đấy, nhìn màu nâu thì lèo tèo, sữa thì âm ấm”. Đúng là hết nói thật!

Australia: Land of Macciata

Nhiều người nghĩ Kanguru là món đặc sản phổ biến nhất ở Úc (không có đâu, muốn săn bắt phải xin giấy phép cả đấy) tuy nhiên café mới là món làm người dân nước này điên đảo. Người dân nước này rất thích ra các quán café thay vì tự pha ở nhà vì họ cho rằng mình không thể tạo ra một hương vị chuẩn mực được.

Nếu bạn còn nghi ngờ, bạn hãy đến Sydney và thử loại Baby Chinos mà xem. Đây là loại Esspresso được pha với sữa với mức độ đậm đặc mê hoặc từ trẻ em đến các bà cô khó tính!

Bạn còn nghi ngờ sự hâm mộ v của người dân quốc đảo Kanguru? Xin mời bạn đến Melbourne. Người ta có thể ngồi trò chuyện cùng bạn về café từ sáng cho đến tối.

Cuối cùng

Đôi khi ta có thể đùa hóm hỉnh rằng ly café còn thân hơn cả một người bạn thân. Uống café, say mê café nghĩa là bạn đang hòa mình vào một đội quân khổng lồ những người hâm mộ xuyên quốc gia cuồng nhiệt vào hàng nhất thế giới rồi đấy. Mong rằng mỗi ly café sáng của các bạn sẽ là mỗi niềm hứng khởi, một sự mở đầu tuyệt vời cho ngày mới.

Nguồn: Sưu tầm

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

BÀI LIÊN QUAN